SỐNG KHỎE MỖI NGÀY

Sống khỏe mỗi ngày

Sống khỏe mỗi ngày Song khoe moi ngay

– Luôn có chế độ ăn uống khoa học:

Ăn chậm rãi, nhai kĩ sẽ giảm tải hoạt động cho dạ dày và hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Khi nhai kĩ cũng sẽ tiết ra một lượng lớn nước bọt để làm giảm axit trong dạ dày

sống khỏe mỗi ngày
Ăn uống có chọn lọc

– Tập ăn uống thêm rau củ, quả nhiều vitamin và chất khoáng:

Rau củ, trái cây tươi sống sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin A, B và C làm lành vết loét trong hệ ruột đặc biệt là những loại rau củ quả thuộc họ cải (cải bắp, củ cải, họ đậu. ..)

Nên tăng cường lượng thực phẩm có tính bảo vệ niêm mạc dạ dày và tiết dịch vị như cơm, bột mỳ, ngũ cốc, bánh quy, khoai chiên. Loại thực phẩm này mềm, dễ dàng hấp thụ lại có tính kiềm nên giúp trung hoà lượng axit trong dạ dày.

sống khỏe mỗi ngày
Selection of Early Vegetables — Image by © photocuisine/Corbis

– Hạn chế bia rượu:

Khi rượu bia vào trong cơ thể chúng bị phân hủy từ ethanol thành các acetaldehyde có thể gây viêm loét dạ dày, loét dạ dày và tá tràng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên tập thói quen uống nhiều nước khoáng, hạn chế sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn hay các chất kích thích là một trong những cách bảo vệ dạ dày đơn giản nhất.

sống khỏe mỗi ngày
Tập thể dục đều đặn và uống nhiều nước khoáng

– Cân bằng sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý:

Căng thẳng mãn tính làm tăng tiết glucocorticoid, hormone do vỏ thượng thận tiết ra có tác dụng kích thích tiết axit dạ dày và pepsin, đồng thời ức chế tiết chất nhầy gây loét dạ dày.

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giữ cho tinh thần thoải mái, đây là một trong những cách phòng ngừa bệnh đau dạ dày hiệu quả, cải thiện sức khỏe rõ rệt.

 

sống khỏe mỗi ngày
Chế độ sinh hoạt hợp lý – Ngủ đủ giấc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *