Châm cứu sau đột quỵ có hiệu quả không?

Phục hồi chức năng là một phần quan trọng của việc hồi phục sau đột quỵ. Hiện nay đã có rất nhiều hình thức phục hồi chức năng sau đột quỵ bao gồm mọi thứ từ hoạt động thể chất đến hoạt động nhận thức và cảm xúc mà châm cứu sau đột quỵ là một trong số đó.

Châm cứu như một biện pháp bổ sung cho các phương pháp phục hồi chức năng truyền thống. Những lợi ích sức khỏe của châm cứu có thể kể đến là :

Châm cứu là phương pháp điều trị nhằm làm giảm mức độ nghiêm trọng cho các cơn đau mãn tính.

Châm cứu gần đây cũng được sử dụng để thư giãn cơ thể và tâm trí.

Châm cứu có tác dụng gì trong việc phục hồi chức năng sau đột quỵ?

Phục hồi chức năng bắt đầu càng sớm càng tốt, thường trong thời gian đầu nằm viện và có thể bao gồm điều dưỡng phục hồi chức năng, vật lý trị liệu.

Ngoài những phương pháp phục hồi chức năng thông thường đang được áp dụng cho những người sau đột quỵ, một số người đã chuyển sang châm cứu, một loại liệu pháp thay thế dựa vào kim được sử dụng từ lâu trong Y Học Cổ Truyền Trung Quốc. Có tới 46% số người sống sót sau đột quỵ chuyển sang dùng thuốc bổ sung và thay thế để giúp giảm bớt các biến chứng của họ, với châm cứu là một lựa chọn phổ biến.

CHÂM CỨU SAU ĐỘT QUỴ

Châm cứu sau đột quỵ là một trong những phương pháp phục hồi chức năng được sử dụng

Theo nghiên cứu, châm cứu có thể có tác dụng cải thiện tình trạng phụ thuộc, suy giảm sức mạnh hệ thần kinh và một số suy giảm thần kinh cụ thể đối với những người bị đột quỵ.

Trong một đánh giá nghiên cứu được công bố nhà khoa học đã xem xét các thử nghiệm lâm sàng đã được công bố trước đây so sánh châm cứu và liệu pháp phục hồi chức năng với phục hồi chức năng đơn thuần ở những người sau đột quỵ 3 tháng trở xuống. Kết quả từ một số nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể có những lợi ích cụ thể trong quá trình phục hồi chức năng đột quỵ nhất định như:

Chứng khó nuốt sau đột quỵ: Sau đột quỵ, một số người gặp khó khăn khi nuốt (một tình trạng được gọi là chứng khó nuốt) khiến việc ăn uống trở nên khó khăn và có thể dẫn đến nghẹt thở hoặc tắc thở.

Chứng co cứng sau đột quỵ: Sau đột quỵ, một số người bị cứng cơ và co cứng không tự chủ (được gọi là chứng co cứng sau đột quỵ).

Kết luận: châm cứu giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, kích thích cơ tạo ra phản xạ mới, thay thế phản xạ bệnh lý. Kích thích sản sinh steroid tự nhiên. Ngoài ra giải toả căng thẳng giúp tăng khả năng phục hồi sức khoẻ sau tai biến

để được hiệu quả phục hồi sau tai biến mạch máu não cần kết hợp với các phương pháp khác để đạt hiệu quả cao như: Điện châm, xoa bóp bấm huyệt…

Khoa đông y – bệnh viện Ngọc Hồng

Khám và châm cứu tại Dĩ An Bình Dương

khám từ 7:00 – 21:00

Trụ sở: Số 3 Đường Nguyễn Trãi KP. Đông Tân, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương
Giờ làm việc: Hằng ngày từ 7:00 – 21:00
Hotline 24/7: 1900.571.548 – 0274.368.86.86
Email: bvngochong@gmail.com
Website: https://www.ngochong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *